Thứ 627052016

Giải Pháp Rau Sạch W.E: dịch vụ tư vấn - thiết kế - thi công vườn rau tại nhà, cung cấp hạt giống, đất trồng, phân bón, ...
Quay về Bạn đang ở trang: Home Chia sẻ Chia sẻ Mẹo vặt gia đình phân biệt gừng Trung Quốc và gừng Việt Nam

phân biệt gừng Trung Quốc và gừng Việt Nam

Được đăng ngày Thứ bảy, 11 Tháng 5 2013 09:42

gung ssGừng là một trong những thực phẩm Trung Quốc mới nhất có tốc độ lan truyền nhanh tại Việt Nam với mức độ nhiễm độc nguy hiểm đến sức khỏe con người. Mô hình rau sạch W.E cập nhật mẹo mách bạn cách phân biệt đơn giản nhất khi mua hàng.

Hiện nay, đang có rất nhiều thông tin gừng Trung Quốc nhiễm độc được bán tràn lan tại các chợ ở Việt Nam khiến nhiều người lo lắng.

Nếu chỉ đơn thuần gừng Trung Quốc được trồng như gừng Việt Nam và đem bán thì chắc đã không có điều gì phải bàn. Nhưng theo một báo cáo điều tra do Đài truyền hình Trung ương Trung quốc (CCTV) phát sóng vào thứ 7 tuần qua phát hiện các nông dân ở thành phố Duy Phường (tỉnh Sơn Đông) đã sử dụng thuốc trừ sâu hoạt chất Aldicarb, vượt mức cho phép 3-6 lần. Cơ thể người bị phơi nhiễm Aldicard ở mức độ cao có thể gây co thắt phế quản, chảy nước miếng, teo đồng tử, co thắt ruột, tiêu chảy,  buồn nôn và tim đập chậm vô cùng nguy hiểm.

Vì vậy, khi đi mua loại gia vị này để chế biến các món ăn cho gia đình, nếu không muốn mua gừng Trung Quốc các bạn có thể phân biệt gừng ta với gừng Trung Quốc qua một số đặc điểm nhận biết như sau:

- Kích thước, màu vỏ: Rất dễ nhận ra, gừng Trung Quốc có kích cỡ to, thân tròn, trông mọng hơn gừng ta rất nhiều. Những củ gừng Trung Quốc nhìn vỏ rất sạch sẽ, sáng màu, mịn và dễ bóc. Trong khi đó, gừng ta thân nhỏ, nhiều nhánh, vỏ sần, màu sạm, nhiều đất bám xung quanh.

gung tq

Gừng Trung Quốc to, da sáng, mịn, dễ bóc

 

gung vn

Gừng Việt Nam nhỏ, da sần, khó bóc

gung ssanh

Sự khác nhau dễ thấy của 2 loại gừng


 Lõi gừng: Khi bẻ đôi củ gừng, các bạn có thể thấy với gừng ta, màu sắc vàng tươi, có nhiều sơ và có đường vân tròn trong thân củ. Còn gừng Trung Quốc thì ngược lại, màu sắc nhạt hơn, ít sơ gân, nhìn vết bẻ khá mịn và không có đường vân tròn nào cả.

gung ss

Lõi gừng có sự khác biệt rõ rệt

 Mùi, vị: Gừng ta rất thơm có hương vị cay đậm, đặc trưng. Chỉ cần một chút gừng ta cho vào chế biến đã dậy mùi trong khi gừng Trung Quốc không thơm, cay nhẹ, phải cho rất nhiều vào món ăn mới thấy có mùi.

Ngay cả những loại củ quả có vỏ bọc cũng trở nên nguy hại không thể lường. Liệu bạn có an tâm với các loại rau ăn lá hằng ngày của mình không? Hãy để giải pháp rau sạch W.E đồng hành cùng bạn với ý tưởng trồng rau tại nhà cho dù bạn không có đất, không có không gian nhiều.

Giải pháp rau sạch W.E-giải pháp tình thương của mọi nhà!